Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy tại trường THPT Nguyễn Trung Ngạn

Chiều ngày 13/11, tại nhà thể thao đa năng, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức buổi Tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Cán bộ phòng cháy chữa cháy hướng dẫn thực hành thao tác xử lý khóa

bình ga khi phát hiện cháy.

Tại buổi tập huấn, hơn 1000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường được cung cấp những thông tin, như: Tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây; tuyên truyền về Luật phòng cháy chữa cháy cùng những quy định, văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy; tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác phòng cháy chữa cháy; một số biện pháp, phương án xử lý tình huống khi có cháy, nổ, sự cố xảy ra tại cơ quan và gia đình;... Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên còn được hướng dẫn các thao tác thực hành, gồm: Cách xử lý tình huống khi rò rỉ ga gây cháy; cách kiểm tra, sử dụng các loại bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy; những điều cần lưu ý khi tham gia chữa cháy; cách xử lý nhanh một vụ cháy; cách thoát hiểm và đưa người bị nạn  ra khỏi đám cháy một cách nhanh chóng và an toàn.

Cán bộ phòng cháy chữa cháy hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng bình CO2 để dập đám cháy

Cán bộ phòng cháy chữa cháy hướng dẫn thực hành thao tác dùng các loại

bình bột, bình CO2 để xử lý đám cháy.

Cán bộ phòng cháy chữa cháy hướng dẫn thực hành thao tác di chuyển

ra khỏi khu vực có đám cháy

Hơn 1000 đoàn viên, thanh niên trong trường tham gia buổi tập huấn

Qua buổi tập huấn đã giúp đoàn viên, thanh niên rèn luyện kỹ năng, nâng cao thể lực, kỹ thuật, chiến thuật phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ và sử dụng thuần thục các động tác cơ bản để có thể ứng phó hiệu quả khi có cháy nổ xảy ra trong thực tế đời sống.

Năm 2024 : 50.477