Tích cực tuyên truyền “an toàn giao thông” cho học sinh tới trường

Sáng 25/9/2023, Phòng CSGT - CA huyện Ân Thi – tỉnh Hưng Yên đã tổ chức tuyên truyền “an toàn giao thông” cho các em học sinh tại trường THPT Nguyễn Trung Ngạn.

Tham dự buổi tuyên truyền “an toàn giao thông” cho gần 1000 học sinh nhà trường là thầy cô giáo trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu và các CB, GV, NV nhà trường.

Buổi tuyên truyền ATGT tại Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Học sinh trường THPT Nguyễn Trung Ngạn trả lời câu hỏi tìm hiểu về an  toàn giao thông

Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường. Học sinh đi xe máy, xe đạp điện dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng hay không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện… Tình trạng học sinh gây ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường… Tuyên truyền các quy tắc về giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đối với người đi bộ, người điều khiển phương tiện.

Các đồng chí phòng CSGT, CA huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên hướng dẫn HS nhận diện và đội mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn

Buổi tuyên truyền không chỉ phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông mà còn hướng tới trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển các phương tiện như xe máy, xe máy điện, xe đạp điện …an toàn. Do đó, buổi tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông cho các em học sinh trong nhà trường.

Học sinh trường THPT Nguyễn Trung Ngạn trả lời câu hỏi tình huống về đảm bảo an  toàn giao thông

Trần Thị Thu Thủy

Năm 2024 : 59.118