KH kiểm tra giữa kì 1 năm học 2021 - 2022

Tài liệu đính kèm: Tải về

Kiểm tra trực tuyến giữa kì 1 năm học 2021 - 2022

- Căn cứ vào thông tư số 09/TT/BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Quy định về quản lí và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên”.

- Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 -  2022 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hưng Yên, Kế hoạch năm học 2021 – 2022 trường THPT Nguyễn Trung Ngạn.

- Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 có diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong giai đoạn cuối năm 2021.

- Theo sự chỉ đạo của BGH nhà trường và ý kiến của giáo viên trong Hội đồng giáo dục nhà trường trong các buổi họp trực tuyến.

Ban chuyên môn trường THPT Nguyễn Trung Ngạn xây dựng kế hoạch Kiểm tra trực tuyến giữa kì 1 năm học 2021 – 2022 gồm những nội dung sau:

I. Mục đích, yêu cầu

Mục đích:

- Thông qua làm bài kiểm tra trực tuyến để lấy điểm bài kiểm tra giữa kì 1 năm học 2021 – 2022 cho học sinh các khối 10, 11, 12 để hoàn thành kết quả kiểm tra, đánh giá giữa kì 1 năm học 2021 – 2022 theo kế hoạch  nhà trường trong điều kiện dịch Covid – 19 vẫn diễn biến phức tạp trong địa bàn tỉnh.

Yêu cầu:

- Việc làm bài kiểm tra phải được thực hiện khách quan, nghiêm túc, công bằng, thực hiện theo các văn bản hướng dẫn quy định về kiểm tra, đánh giá học sinh.

1. Thời gian và nội dung thực hiện

* Thời gian thực hiện từ 03/12/2021  đến ngày 07/12/2021

* Nội dung thực hiện.

• Nhà trường dùng phần mềm Khaothi.onnile do Tập đoàn FPT cung cấp để tiến hành kiểm tra trực tuyến cho học sinh.
  • Nhà trường lập Nhóm Zalo: “NTrN_Kiểm tra trực tuyến” để điều hành và xử lí các công việc liên quan đến từng ca thi.
  • Các môn kiểm tra trực tuyến gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, GDCD của cả 3 khối lớp. Mỗi môn ở từng khối lớp là 1 ca thi. Môn Ngữ văn làm tự luận trên giấy và chụp lại bài thi gửi cho giáo viên bộ môn sau khi kết thúc ca thi chậm nhất 05 phút sau khi hết giờ.
  • Trước khi tiến hành làm bài kiểm tra toàn bộ giáo viên và học sinh nhà trường được tập huấn và đảm bảo sử dụng thành thạo các thao tác tác nghiệp, làm bài làm thi tại phần mềm trực tuyến do nhà mạng cung cấp.
  • Đề thi được Ban chuyên môn nhà trường phân công giáo viên các bộ môn xây dựng theo ma trận phù hợp với đối tượng học sinh và bám sát nội dung học sinh đã được học và ôn tập.
  • Công tác ra đề thi được bảo mật và được nhập vào ngân hàng câu hỏi trong phần mềm trước mỗi ca thi 03 tiếng.
  • Tại mỗi ca thi của từng môn: GVCN là cán bộ coi thi, giáo viên bộ môn là cán bộ giám sát.
  • Lịch thi, cán bộ giáo viên tác nghiệp, coi thi, xử lí kết quả bài thi (Có danh sách kèm theo).
  • Các nội dung công việc liên quan đến Cán bộ, giáo viên coi thi, kĩ thuật, các quy định đối với học sinh làm bài có hướng dẫn cụ thể (Tài liệu kèm theo)
  • Các chế độ của cán bộ, giáo viên làm việc được hưởng theo các quy định hướng dẫn hiện hành.
  1. Kết quả thực hiện.
  • Cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường căn cứ vào kế hoạch thực hiện hoàn thành nhiện vụ được giao.
  • Có kết quả bài đánh giá cuối kì của học sinh phản ánh khách quan, trung thực đáp ứng yêu cầu đề ra.
  •  Ban chuyên môn tập hợp đề xuất khen, thưởng những cá nhân tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ đồng thời kiến nghị phê bình, kỉ luật những cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ.

T/M BAN CHUYÊN MÔN

HIỆU TRƯỞNG KÍ DUYỆT