Tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh trường THPT Nguyễn Trung Ngạn

Chiều ngày 16 tháng 11, năm 2023, Ban giám hiệu và Đoàn Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn đã phối hợp với Viện ĐTQT Execllent trực thuộc Trường Cao đẳng Bắc Hà tổ chức thành công buổi sinh hoạt ngoại khóa cho các em học sinh nhà trường. Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới Lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.

Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt ngoại khóa là các thầy cô trong Ban giám hiệu của hai trường, các thầy cô giáo trong Ban chấp hành đoàn trường cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm của trường THPT Nguyễn Trung Ngạn, các cán bộ, giáo viên, nhân viên của Viện ĐTQT Execllent. Đặc biệt, buổi sinh hoạt ngoại khóa có sự tham gia của gần 500 em học sinh, trong đó chủ yếu là các em học sinh khối 12 và các em học sinh tiêu biểu của các lớp khối 10, khối 11.

Hoạt động ngoại khóa tại Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn

Phát biểu khai mạc tại buổi sinh hoạt, thầy Nguyễn Đức Thắng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn đã nhấn mạnh sự cần thiết của các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa trong hoạt động giáo dục của nhà trường, bởi đây là dịp các em học sinh được trau dồi tri thức thực tế và tiếp thu các kĩ năng, kinh nghiệm… để phát triển một cách toàn diện. Ban giám hiệu nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện để tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh nhà trường.

Thầy Nguyễn Đức Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh nhà trường không chỉ giao lưu văn hóa văn nghệ mà còn được cô Nguyễn Thị Điệp – Viện trưởng Viện ĐTQT Execllent trực thuộc Trường Cao đẳng Bắc Hà giới thiệu về Trường Cao đẳng Bắc Hà, về Viện ĐTQT Execllent. Cô chia sẻ nhiều cơ hội học tập tại trường cũng như du học tại các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… và định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho các em học sinh.

Cô Nguyễn Thị Điệp -Viện trưởng Viện ĐTQT Excellent trực thuộc Trường CĐ Bắc Hà

Hoạt động được các  học sinh quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình nhất chính là nội dung thi làm bánh và học makeup.  Các lớp trong các khối được chia thành từng tổ để thi trải nghiệm làm bánh và cử một số em học sinh học makeup. Mỗi tổ sẽ được nhận nguyên liệu, đồ dùng để học làm bánh và pha chế nước uống, dưới sự hướng dẫn của các giáo viên của Viện ĐTQT Execllent. Hoạt động trải nghiệm ngoại khóa diễn ra trong không khí sôi nổi, hứng khởi và đầy tâm huyết của các em học sinh.

Thầy Lê Ngọc Sơn – Bí thư đoàn Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn phát biểu ý kiến

Với hoạt động trang điểm, các giáo viên của Viện ĐTQT Execllent đã chuẩn bị rất tỉ mỉ, chu đáo và giảng dạy đầy tâm huyết, trách nhiệm. Các em học sinh tham gia buổi học đã thu được không được tiếp thu kiến thức lí thuyết mà còn được thực hành makeup trực tiếp. Do đó, các em đã được tiếp thu nhiều kiến thức và kĩ năng makeup rất thiết thực, hiệu quả.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn đang trải nghiệm makeup

Hoạt động làm bánh thu hút nhiều học sinh tham gia hơn cả. Sau khi làm xong bánh và nước uống, các lớp sẽ chụp hình ảnh của sản phẩm cũng như đội nhóm và viết lời bình để đưa lên facebook của cá nhân.

Ban giám khảo sẽ đi chấm sản phẩm của từng tổ cũng như kết quả bình chọn của các nhóm lớp trên trang facebook. Khi Ban giám khảo đi chấm sản phẩm từng lớp, mỗi lớp sẽ cử đại diện thuyết trình giới thiệu về sản phẩm của tổ mình. Nhìn chung, sản phẩm của các tổ và các lớp đều đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các sản phẩm được trình bày rất khoa học, thẩm mĩ. Theo kết quả của Ban giám khảo đã chấm giải nhất thuộc về lớp 12A8 - do cô Nguyễn Thị Thủy chủ nhiệm.

Ban giám khảo chấm và nghe thuyết trình của lớp 12A7

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã để lại nhiều ấn tượng với các em học sinh. Em Phạm Thị Mai Thanh – lớp 12A7 đã vui vẻ chia sẻ: Em rất thích các buổi sinh hoạt ngoại khóa như thế này, bởi đây là dịp để chúng em có thêm nhiều trải nghiệm mới nhằm tích lũy tri thức và bồi dưỡng các kĩ năng để khám phá, hoàn thiện bản thân. Hoạt động ngoại khóa còn là cơ hội cho chúng em được giao lưu, tiếp xúc và phát huy tinh thần đoàn kết cũng như khả năng làm việc theo đội nhóm.

Lãnh đạo của hai trường và các cán bộ giáo viên chụp ảnh lưu niệm.

Thầy Nguyễn Đức Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh trước sản phẩm của lớp 12A7

Một số hình ảnh sản phẩm của học sinh.

Sản phẩm của  lớp 12A5

Sản phẩm của lớp 12A3