Tổ Vật Lý - Công nghệ ngày ấy và bây giờ!

Trường PTTH vừa học vừa làm (nay là trường THPT Nguyễn Trung Ngạn) được thành lập năm 1978. Năm học đầu tiên của nhà trường có 4 lớp phải học nhờ tại Đình Đanh xã Hồng Vân. Khi đó, tổ Vật lý – Công nghệ của nhà trường chỉ có 4 thầy cô: Cô Nguyễn Thị Phương, cô Đỗ Thị Tuyết, thầy Nguyễn Duyên Cơ và thầy Đoàn Đình Tuyên. Lúc này, cơ sở vật chất của nhà trường phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường còn rất sơ sài, thiếu thốn…..

Năm học 1978 – 1979, để học sinh được học tại nhà trường, buổi sáng học sinh đi học, buổi chiều thầy và trò phải vác đất, san nền, đóng từng viên gạch để xây trường……những cô cậu học trò mồ hôi ướt áo, lấm lem bùn đất nhưng nụ cười vẫn nở trên môi và ánh mắt vẫn sáng lên niềm tin, rồi mai đây thầy và trò sẽ được học tập trong một ngôi trường mới khang trang hơn, đầy đủ hơn.

Năm học 1978 – 1979, thầy và trò chính thức được học tập và làm việc tại ngôi trường mới – trường PTTH vừa học vừa làm dù khi đó ngôi trường vẫn còn rất đơn sơ với vài dãy nhà cấp 4, sân trường, cổng trường vẫn là nền đất, trời nắng thì bụi bẩn, trời mưa thì lầy lội. Các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học còn nhiều thiếu thốn, đời sống của các thầy cô giáo còn nhiều khó khăn….Có những ngày mưa phùn, gió bấc, thầy và trò phải đến trường với những đôi chân sưng tấy đỏ lên vì rét. Kể sao cho hết những khó khăn vất vả mà thầy và trò nhà trường đã phải trải qua những năm tháng đầu tiên đó.

Trong hành trình 42 năm xây dựng và trưởng thành của trường THPT Nguyễn Trung Ngạn, tổ Vật lý – Công nghệ cũng gặp không ít những khó khăn. Từ những ngày cả tổ chỉ có 4 thầy cô, những năm tiếp theo tổ nhận thêm sự đóng góp công sức của các thầy cô như thầy Bùi Văn Thiệu, thầy Nguyễn Văn Dũng, thầy Nguyễn Hoàng Hoan, cô Ngô Thị Hảo, cô Nguyễn Thị Tách, cô Nguyễn Thị Băng, cô Đỗ Thị Uyên, cô Đào Thanh Hằng, cô Phạm Kim Ánh, cô Nguyễn Thu Hòa, cô Nguyễn Thị Ánh Hồng, cô Trần Tố Chinh…Với sức trẻ, cùng tấm lòng nhiệt huyết các thầy cô đã vượt qua những khó khăn và gặt hái được một số thành tích đáng tự hào như nhiều năm liền có đội tuyển dự thi HSG cấp Tỉnh đạt giải cao, có những năm giải đồng đội xếp số 1 trong toàn tỉnh.

Ngày 01/04/2020, thực hiện QĐ số 483 – QĐ/UBND tỉnh Hưng Yên, nhà trường rất vui mừng đón thầy Nguyễn Đức Thắng luân chuyển công tác về làm Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trung Ngạn. Và tổ Vật lý – Công nghệ cũng rất vui mừng khi được đón thầy là thành viên thứ 6 của tổ, gồm các thành viên: thầy Nguyễn Đức Thắng – Hiệu trưởng nhà trường, cô Phan Thị Vân, thầy Nguyễn Đình Dũng, cô Phạm Thị Kiều Diễm, cô Nguyễn Thị Trang và cô Nguyễn Thị Xòe. Mỗi thầy cô trong tổ đều nhận thức rõ vai trò quan trọng của người giáo viên trong nhà trường và sứ mệnh lớn lao của người Thầy mà Đảng, Nhà nước, Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể nhân dân 8 xã khu Nam của huyện Ân Thi tin tưởng giao phó. Từ nhận thức ấy các thầy cô tổ Vật lý – Công nghệ luôn phấn đấu hết mình, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, tậm tâm với nghề, tận tụy với học trò,….đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong đời sống. Góp phần đưa trường THPT Nguyễn Trung Ngạn trở thành một ngôi trường lớn mạnh trong khu vực.

Tác giả: Tổ Vật lý - Công nghệ

Năm 2024 : 45.170