Học sinh và giáo viên tham gia Cuộc thi KHKT cấp tỉnh.

Từ ngày 7 đến 9/12, tại Trường THPT Chuyên Hưng Yên (thành phố Hưng Yên), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024.

Trường THPT Nguyễn Trung Ngạn có 02 dự án thuộc các nhóm lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi và hóa – sinh tham gia. Đây là những dự án xuất sắc được chọn lựa từ cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp trường. Các dự án được các học sinh, thầy cô hướng dẫn và nhà trường rất quan tâm và tích cực thực hiện.

Cuộc thi là cơ hội để các em học sinh trung học nghiên cứu khoa học (NCKH), vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả NCKH;  Chuẩn bị cho học sinh trung học tác phong NCKH, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong các trường trung học góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông.

Với ý tưởng sáng tạo “Giải pháp tạo hứng thú cho học sinh học và nghiên cứu lịch sử tại trường THPT Nguyễn Trung Ngạn” đã xuất sắc đạt giải Nhì cuộc thi. Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông năm học 2023 – 2024 đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp đối với các em học sinh tham gia và các thầy giáo, cô giáo. Hi vọng, việc triển khai cuộc thi trong những năm tiếp theo tiếp tục thu hút được nhiều học sinh tham gia với những dự án mới và có tính ứng dụng cao.

Năm 2024 : 44.941